dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăngtruy Lượt Xem:10249

Doanh nghiệp sử dụng phần mềm kế toán sẽ có những lợi ích như tiết kiệm, chính xác, dễ sử dụng, nhanh chóng, dễ dàng tạo bảng lương và thuế

Tiết kiệm được thời gian

Phần mềm kế toán ra đời có ưu điểm nổi bật đó là sự nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không cần phải ngồi hàng giờ để tính toán mọi thứ, các thuật toán cũng nhanh gọn hơn khi sử dụng hệ thống kế toán cũ.

Kế toán là một quá trình liên quan đến chi tiết. Nó liên quan đến các quy định, luật lệ, thuế và nhiều tính toán phức tạp khác. Một phần mềm kế toán đã được thiết kế phù hợp với quy định, luật lệ, thuế… hiện hành sẽ giúp doanh nghiệp luôn tuân thủ với luật pháp.

Sự xuất hiện của công nghệ sẽ giúp bạn giải quyết các phép tính phức tạp. Việc bạn cần làm chỉ là nhập dữ liệu và in báo cáo ra.

Có độ chính xác cao

Vì lưu trữ trên máy tính và gần như không có sai lệnh về số liệu

Việc sai sót chỉ có thể xảy ra khi kế toán nhập dữ liệu và thông tin sai lệch ngay từ đầu và trong quá trình nhập dữ liệu báo cáo từ phòng này qua phòng khác.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán

Phần mềm dễ sử dụng

Phần mềm kế toán có cách sử dụng dễ hiểu, dễ sử dụng cho người dùng. Phía nhà cung cấp sẽ hỗ trợ cài đặt chương trình cho doanh nghiệp và việc của bạn là nhập dữ liệu và sử dụng.

Khi chương trình đã được cài đặt, doanh nghiệp có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu thiết thực của mình. Đặc biết với các phần mềm online đều có chức năng cập nhật, lưu giữ các báo cáo với các mục đích khác nhau, theo dõi công nợ, thanh toán cho nhà cung cấp, và quản lý bảng lương nhân viên chỉ trong vài giây.

Tạo báo cáo nhanh chóng

Kế toán có thể cho ra một bản báo cáo hoàn chỉnh trong vòng vài giây mà không cần thời gian để tạo, thiết kế. Báo cáo được xây dựng có form sẵn, bạn chỉ cần thêm thông tin, dữ liệu cần thiết.

Các báo cáo có thể xuất ra file Excel hoặc Word để sử dụng lập báo cáo tài chính hàng năm. Đặc biệt, các phần mềm kế toán cho phép lập các báo cáo theo ý muốn và phần mềm sẽ tự động lên báo cáo hàng ngày, tuần hoặc tháng.

Dễ dàng tạo bảng lương

Phần mềm kế toán sẽ giải quyết các khâu thống kế và tính lương một cách nhanh gọn, chính xác. Phần mềm kế toán sẽ giải quyết công việc và nó sẽ tự động tính sẵn các số liệu liên quan đến lương. Phần mềm còn gửi chi tiết lương hàng tháng cho từng nhân viên qua email.

Thuế

Công việc làm báo cáo và quyết toán thuế cũng được nhẹ nhàng hơn khi có phần mềm kế toán. Tất cả thông tin được lưu trữ ở phần mềm kế toán sẽ được đồng bộ chuyển đến các chương trình thuế một cách dễ dàng. Việc kế toán cần làm là kiểm tra lại thông tin và gửi đến những bên liên quan. Bộ phận kế toán sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và dành để kiểm tra lại những phần quan trọng hơn.

Đặc tính nhanh, tiện, chính xác của công nghệ cũng là ưu điểm của phần mềm kế toán. Vì vậy, doanh nghiệp không nên đắn đo về việc có nên dùng nó hay không. Tùy mục đích, nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp mìn, hãy chọn phần mềm kế toán phù hợp. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong nền kinh tế hiện đại, hội nhập toàn cầu.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Tải phần mềm HTKK 4.2.3 và hướng dẫn lập tờ khai thuế GTGT

(Các bước kê khai thuế và làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn)

 Học kế toán thực hành - trên hóa đơn đỏ giảm 60% học phí

 


Tags: Chua co du lieu

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn